Làm gì để bảo mật tuyệt đối khi lắp đặt camera an ninh, tránh xảy ra như vụ ca sĩ Văn Mai Hương ?

Sự việc ca sĩ nổi tiếng Văn Mai Hương bị lộ clip nhạy cảm tại căn hộ chung cư làm xôn xao cộng đồng showbiz Việt. Qua sự việc đó rất nhiều người nổi tiếng rất lo ngại việc lắp đặt hệ thống camera tại nhà riêng không được bảo mật tuyệt đối.

Đành rằng lỗi tại ai thì sự viêc cũng đã xảy ra, việc chúng ta nên làm là tự bảo vệ mình trước đã vì thế những mách bảo quí giá sau đây sẽ giúp bạn được bảo mật tuyệt đối dù bất cứ lý do gì sau khi lắp đặt camera chống trộm tại nhà.

văn mai hương lộ clip nhạy cảm
Đừng để sự việc đáng tiếc xảy ra như vụ ca sĩ Văn Mai Hương

1. Đổi mật khẩu mới thay mật khẩu mặc định

Camera IP được lắp tại nhà ca sĩ Văn Mai Hương là một thiết bị độc lập, dữ liệu được ghi hình và lữu trữ tại kho dữ liệu của hãng sản xuất. Chúng luôn được bảo mật tuyệt đối bởi các nhóm hacker nhưng chỉ cần lộ thông tin mật khẩu của thiết bị, toàn bộ hình ảnh của bạn sẽ bị mất cấp.

Mỗi một bộ thiết bị camera an ninh đều có một mật khẩu nhất định đặt ngẫu nhiên từ nhà sản xuất. Thông thường sau khi lắp đặt xong hệ thống camera người thi công có nhiệm vụ hướng dẫn chủ nhà cách thay đổi mật khẩu mới một cách cẩn thận rồi mới nghiệm thu qua biên bản.

Nếu người lắp đặt quên việc này vì lý do gì đó bạn nên chủ động yêu cầu cách thay đổi mật khẩu camera. Trường hợp chủ nhà là người lớn tuổi có thể nhờ con cháu ghi nhớ các bước này.

2. Dùng những loại camera bảo mật cao

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu camera trên thị trường như Camera Hanwha, Camera Hikvision, Camera Kbvision…với các mức giá khác nhau. Bạn chỉ nên chọn những loại có thương hiệu lâu năm có độ bảo mật cao để lắp đặt. Nếu bạn chưa rõ chọn loại camera nào tốt nhất hiện nay có thể nhờ các công ty lắp đặt tư vấn một cách rõ ràng hoặc hỏi thăm bạn bè những chỗ lắp đặt camera uy tính.

3. Không dùng camera hàng trôi nổi

Bạn chỉ cần bỏ ra từ 8 đến 10 triệu là có một chiếc camera ghi hình loại xịn, có độ bền rất cao. Đừng vì tiếc tiền mà mua một số loại camera trung quốc trôi nổi trên thị trường.

Nhưng nếu bạn đang “chọn mặt gửi vàng” vào các thương hiệu camera nổi tiếng được sản xuất tại Châu âu, Châu Mĩ hay Nhật Bạn. Thế nhưng có rất nhiều loại hàng trôi nổi bị làm nháy với giá rẻ bèo. Lời khuyên cho bạn là chỉ chọn những công ty lắp đặt camera làm ăn uy tính để tránh “trả tiền thật, nhận hàng giả”.

4. Tránh làm những việc nhạy cảm trước camera

Để bảo vệ mình tuyệt đối bạn không bên làm những việc nhạy cảm trước những vị trí lắp đặt camera. Chỉ nên xem camera như một chú bảo vệ thầm lặng trong ngôi nhà bạn. Nếu cần thay đồ bạn nên mất chút thời gian làm việc ấy trong nhà vệ sinh hoặc phòng riêng. Nếu có bị đánh cấp dữ liệu cũng chẳng có gì là to tát.

camera ip

5. Thay đổi mật khẩu định kỳ

Nếu đã được hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu mặc định từ thiết bị camera. Bạn cũng đừng nên chủ quan vì một lý do nào đó chúng ta bị lộ mật khẩu vào tay những kẻ không tốt. Bạn nên chủ động thay đổi mật khẩu định kỳ 3 hoặc 6 tháng như một thối quen nhé.

6. Những thương hiệu camera tốt nhất hiện nay

Sau đây là một số thương hiệu camera tốt nhất hiện nay bạn nên tham khảo nếu cần lắp đặt camera:

Bạn có thể tìm hiểu một số thương hiệu trên để tránh điều đáng tiếc xảy ra nhé !

Hổ trợ khách hàng

0906836918